วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ต้มไก่ตัวให้สวย หนังไม่ลอก

ทำความสะอาดไก่ ดึงขนที่ตกค้างตามส่วนต่างๆ ออกแล้วล้างให้สะอาด
รวมทั้งข้างในตัวไก่ด้วย ใส่เกลือลงในท้องไก่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ต้มน้ำ
ให้เดือด นำไก่ลงต้มแล้วเบาไฟ น้ำควรท่วมตัวไก่ คอยเติมน้ำให้เดือดปุดๆ
เล็กน้อย คอยช้อนฟองออก เพื่อป้องกันคราบฟองติดบนตัวไก่ ต้มนานประมาณ
30 - 40 นาทีจนไก่สุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น